Bàn thờ là chi tiết linh thiêng trong mỗi gia đình. Chính vì vậy, vị trí đặt bàn thờ cũng được gia chủ cân nhắc kỹ lưỡng. Mỗi căn nhà biệt thự, chung cư hay nhà cấp 4 cũng có cach đặt bàn thờ khác nhau. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4.

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 phù hợp, đúng chuẩn

Bàn thờ là nét văn hoá đặc trưng, góc tâm linh thể hiện sự biết ơn, tôn kính của con cháu với ông bà tổ tiên. Do đó vị trí đặt bàn thờ cũng phải đáp ứng phong thuỷ. Với những gia đình cấp 4 rộng rãi, có điều kiện kinh tế, thông thường họ sẽ ưu tiên xây một nhà thờ tự riêng.

1. Đặt bàn thờ bên cạnh phòng khách

Một trong những vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 khá phổ biến hiện nay chính là bên cạnh phòng khách. Phòng thờ ở vị trí này thường có diện tích nhỏ xinh chỉ khoảng 8 đến 12 m2. Để tăng thêm tính thẩm mỹ, các gia đình sẽ trang trí phòng thờ bằng những bức tranh gỗ, tre nứa,… Lưu ý khi đặt bàn thờ bên cạnh phòng khách là cần tránh vị trí dưới xà nhà hoặc dầm.

2. Đặt bàn thờ bên trong phòng khách nhà cấp 4

Với những gia đình diện tích có giới hạn, các kiến trúc sư sẽ nới rộng phòng khách để có không gian cho việc thờ cúng. Những phòng thờ dạng này thường được ngăn cách với phòng khách bằng rèm che hoặc vách ngăn gỗ để tạo cảm giác kín đáo và thiêng liêng nhất.

3. Vị đặt bàn thờ trong phòng khách không vách ngăn

Nếu như không gian sống hạn chế hơn nữa, bạn có thể lựa chọn vị trí đặt bàn thờ trong phòng khách và không có vách ngăn. Hiện nay kiểu dáng bàn thờ cũng đã được nâng cấp hơn để phòng khách vẫn giữ được tính thẩm mỹ và sự sang trọng nhưng vẫn phù hợp với truyền thống dân tộc.

Bàn thờ sẽ được đặt ở chính giữa phòng khách, đối diện với cửa chính và cao hơn tầm mắt. Không đặt bàn thờ ở cạnh loa đài. Nhiều nhà cấp 4 dạng ống lựa chọn bàn thờ treo tường đảm bảo tiết kiệm không gian mà vẫn giữ được sự tôn kính.

Xem thêm:

Bố trí bàn thờ trong phòng khách nhà cấp 4

Một số lưu ý quan trọng khi bố trí bàn thờ trong nhà cấp 4

» Không đặt bàn thờ đối diện với cửa sổ lớn
» Không đặt bàn thờ ở phía sau phòng bếp hoặc phòng ngủ
» Không đặt bàn thờ ở dưới xà ngang hoặc dầm
» Không đặt bàn thờ đối diện hoặc bên cạnh nhà vệ sinh

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 là vấn đề hết sức quan trọng và được đặt ở vị trí “tọa cát hướng cát” tránh hướng Ngũ Quỷ (hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam; hướng Đông, Đông nam nhìn hướng Tây) và tuyệt đối không ngược hướng nhà cấp 4.

Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có thể bố trí phòng thờ hợp phong thuỷ nhất, nếu cần tư vấn thiết kế nội thất nhà cấp 4, thiết kế nội thất căn hộ chung cư hãy liên hệ ngay với Hồng Đức Home – Đơn vị uy tín số #1 trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất tại Việt Nam.

Xem thêm: Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố ĐẸP [Tư vấn & Báo giá SỐ #1]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0914312295
lien he

Chat Zalo
Chat Zalo

Chat Facebook
Chat Facebook