Thờ cúng tổ tiên là một trong những truyền thống từ bao đời nay của người Việt Nam. Bởi vậy việc thiết kế phòng thờ đẹp đơn giản, chuẩn phong thủy luôn được các gia chủ chú trọng. Hãy cùng Hồng Đức Home tham khảo chi tiết trong bài viết này để thiết kế nội thất phù hợp với căn nhà của mình nhé!

Phòng thờ đẹp đơn giản

Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp đơn giản, chuẩn phong thủy

Thiết kế nội thất phòng thờ hiện đại

Mẫu phòng thờ đẹp hiện đại sử dụng lối trang trí đơn giản mà sang trọng. Cách thiết kế này phù hợp với những căn hộ chung cư giúp gia chủ tiết kiệm được không gian cho ngôi nhà. Phòng thờ thường sử dụng màu gỗ làm chủ đạo, đơn giản nhưng cực kỳ trang nghiêm.

Mẫu thiết kế phòng thờ nhà ống

Nhà ống thường bị hạn chế không gian bề ngang nên thiết kế phòng thờ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Một số yếu tố như: hướng đặt bàn thờ, kết cấu căn nhà,… sẽ gây khó khăn khi thiết kế phòng thờ cho nhà ống. Vì vậy gia chủ nên tính toán kỹ lưỡng hoặc nhờ đến tư vấn từ các đơn vị uy tín để thiết kế nội thất sao cho phù hợp và đúng phong thủy.

Mẫu thiết kế phòng thờ Phật

Thờ cúng Phật cũng là một trong những tín ngưỡng cực kỳ phổ biến của người Việt Nam. Gỗ tự nhiên sẽ được sử dụng để thiết kế nội thất phòng thờ đẹp đơn giản cùng với đường nét hoa văn tinh tế. Để tạo điểm nhấn trong thiết kế phòng thờ gia chủ có thể lựa chọn các loại loa, lục bình sang trọng,….

Một số mẫu trang trí phòng thờ gia đình đẹp

Mẫu phòng thờ đẹp

Mẫu phòng thờ 4

Mẫu phòng thờ 5

Mẫu phòng thờ 3

Mẫu phòng thờ 2

Mẫu phòng thờ đẹp 1

Tin liên quan:

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng thờ

Phòng thờ là nơi trang nghiêm cần chú trọng trong thiết kế sao cho phù hợp với chức năng sử dụng và đảm bảo các nguyên tắc thiết kế phòng thờ sau:

Vị trí đặt bàn thờ

Đặt bàn thờ đúng cần chú ý đến các vấn đề sau:

» Nghiên cứu vị trí nội thất phòng thờ và sắp xếp khoa học.
» Bàn thờ không được đặt đối diện cửa ra vào
» Bàn thờ không được để nơi gần nhà vệ sinh bởi sẽ ảnh hưởng đến sự thanh tịnh và trang nghiêm.
» Bàn thờ không được đặt quay lưng, ngược với hướng chính của nhà.
» Với nhà có 2 tầng trở lên phòng thờ nên đặt ở tầng trên cùng đảm bảo yên tĩnh và tính trang nghiêm.
» Với những chung cư diện tích hạn chế gia chủ thường sử dụng bàn thờ treo hoặc có thể sắp xếp khu vực riêng kích thước nhỏ để bàn thờ.

Chất liệu thiết kế tủ thờ, bàn thờ

Chất liệu làm tủ thờ, bàn thờ được lựa chọn chính là gỗ. Trên thị trường có nhiều loại gỗ để bạn có thể lựa chọn từ gỗ tự nhiên các các loại gỗ cao cấp và đa dạng màu sắc cũng như kiểu dáng khác nhau như tông trầm đến màu vàng sáng. Nên hạn chế các đường loa văn phức tạp để dễ dàng hơn khi vệ sinh lau chùi.

Hướng bàn thờ phong thủy

Bố trí bàn thờ căn cứ vào mệnh của gia chủ:

» Người mệnh Đông tứ trạch bàn thờ nên hướng vào một trong 4 hướng sau đây: Chấn (Đông), Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Ly (Nam).
» Người mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng gồm: Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc).

Màu sắc thiết kế phòng thờ

Thiết kế màu sắc phòng thờ đẹp đơn giản với tông màu trầm, không nên sặc sỡ và cũng không nên quá tối. Nội thất phòng thờ thường sử dụng gam màu gỗ hoặc chất liệu từ gỗ là hợp lý nhất giúp thể hiện được sự uy nghi, truyền thống của việc thờ cúng.

Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp chuẩn phong thủy

Trên đây là những chia sẻ về các mẫu phòng thờ đẹp đơn giản và những nguyên tắc bạn cần nắm rõ khi thiết kế không gian thờ cúng uy nghiêm. Nếu gia chủ cần tư vấn rõ hơn về thiết kế tổng thể cho nội thất ngôi nhà hãy liên hệ ngay với Hồng Đức Home!

Xem thêm: Tư vấn thiết kế thi công nội thất chung cư tại Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0914312295
lien he

Chat Zalo
Chat Zalo

Chat Facebook
Chat Facebook