Thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống đẹp, tiện nghi và hợp phong thủy là vấn đề mà nhiều gia chủ hiện nay quan tâm. Thấu hiểu được điều đó, Hồng Đức Home sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin bổ ích để áp dụng cho ngôi nhà của mình nhé!

Thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống

Thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống đáp ứng những tiêu chí sau

Nhà ống là kiểu nhà được xây dựng khá phổ biến hiện nay với đặc điểm bố trí không gian theo chiều dọc. Vì diện tích không nhiều nên các không gian sinh hoạt phụ như nhà bếp, nhà vệ sinh cũng được sắp xếp khá kỹ lưỡng đảm bảo tính tiện nghi. Bởi vậy thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống cần đáp ứng các tiêu chí:

» Tính tiện dụng, tiện nghi

Nhà bếp và nhà vệ sinh cần đảm bảo tính tiện dụng, tiện nghi cho việc sinh hoạt của gia đình. Với phòng bếp chỉ cần 1 phòng nhưng nhà vệ sinh đối với nhà nhiều tầng thì nên bố trí mỗi tầng 1 nhà vệ sinh để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tiện lợi. Trang bị đầy đủ các thiết bị nội thất cho các phòng.

» Thông thoáng

Nhà bếp là không gian để chế biến thức ăn, mùi thức ăn có thể lan tỏa ra các phòng. Vì vậy nên thiết kế giếng trời hay cửa số, quạt gió, hút mùi để giảm thiểu mùi thức ăn trong nhà.

Với nhà vệ sinh cũng vậy, không gian ẩm ướt tối tăm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, vì vậy sự thông thoáng là cực kỳ cần thiết,

» Phong thủy

Phong thủy là cách bố trí vị trí không gian, thiết kế nội thất phòng bếp tại Thanh Hóa và nhà vệ sinh. Thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống hợp phong thủy là 2 khu vực được quan tâm vì tuy chúng có diện tích nhỏ nhưng lại yêu cầu công năng lớn và mang nặng về yếu tố phong thủy.

Theo ngũ hành thì bếp là hành hỏa, nhà vệ sinh là hành thủy. Do đó cần tránh đặt nhà vệ sinh trong phòng bếp. Đặt riêng thì cửa nhà vệ sinh và cửa nhà bếp không được đặt đối diện nhau.

Bản vẽ nhà bếp, nhà vệ sinh chuẩn

Các thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh đúng chuẩn

Thiết kế phòng bếp cho nhà ống

  • Thiết kế nhà bếp không nên nhìn thẳng ra cửa chính sẽ gây sự phân tâm, không an toàn. Về phong thủy, bếp thuộc hành hỏa, đặt trực diện cửa chính sẽ khiến chủ nhân nóng này và mất kiểm soát hành động, đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe của các tình viên.
  • Không đặt bếp ngược hướng cửa chính bởi khí nóng và mùi thức ăn sẽ bay ngược ra phòng khách gây cản trở sinh khí cho ngôi nhà.
  • Không đặt bếp nấu đối diện nhà vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe, không đặt bếp nấu tiếp giáp phòng ngủ.

|| Xem thêm: Có Nên Xây Phòng Khách Liền Bếp 【Bật mí phong thủy】

Nhà vệ sinh đẹp cho nhà ống

  • Nhà vệ sinh không nên đặt ở lối vào, không đặt trên phòng ngủ hay trên phòng thờ hoặc trên khu bếp nấu ăn. 
  • Với nhà ống thường đặt nhà vệ sinh ở vị trí sau cùng của căn nhà, tránh đối diện cửa ra vào, cửa phòng bếp, cửa phòng ngủ. Gia chủ cũng có thể sử dụng các chỗ trống dưới gầm cầu thang để bố trí nhà vệ sinh nhưng cần lưu ý đến việc hóa giải phong thủy.
  • Với nhà nhiều tầng nên lắp đặt nhà vệ sinh theo trụ đứng để tiện lắp đặt điện nước.

|| Xem thêm: Nhà vệ sinh nên đặt ở đâu trong nhà? Vị trí đặt PHONG THỦY

Nhà bếp và phòng vệ sinh hợp phong thủy

Lưu ý khi thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống

» Phân tách không gian nhà bếp, nhà vệ sinh độc lập

Thiết kế nhà bếp gần nhà vệ sinh cần lưu ý xây dựng bằng tường kín để không làm ảnh hưởng đến không gian của phòng bếp. Nhà vệ sinh cần có quạt thông gió để đẩy hết khí bẩn ra ngoài và cửa kín để tránh làm ảnh hưởng đến các không gian khác.

» Không thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện nhà bếp

Nhà vệ sinh là nơi chứa các khí uế nên không nên thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện nhà bếp. Không chỉ sai về mặt phong thủy mà còn không phù hợp với thẩm mỹ của không gian. 2 không gian này thiết kế đối xứng sẽ có tính xung khắc với nhau.

» Không bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Không nên thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh ở giữa nhà bởi nhà bếp là nơi có nhiều mùi thức ăn và cũng thuộc hành hỏa nên dễ làm tiêu tán các năng lượng tốt. Nhà vệ sinh lại là nơi ẩm ướt có nhiều vi khuẩn và khí uế làm ảnh hưởng đến các không gian khác cũng như ngăn chặn vượng khí của căn nhà.

» Cửa chính không đối diện và nhìn thẳng vào nhà bếp, nhà vệ sinh

Cửa chính là nơi đón nhận vượng khí, năng lượng của căn nhà. Nếu cửa chính nhìn thẳng vào nhà vệ sinh sẽ khiến gia chủ mất đi sự may mắn, nếu thiết kế nhìn thẳng vào phòng bếp sẽ tạo ra thế xấu ảnh hưởng đến dòng khí tốt lưu thông cho căn nhà.

Tham khảo tư vấn thiết kế nội thất nhà phố tại đây!

Thiết kế nhà vệ sinh tách biệt nhà bếp

Trên đây là những chia sẻ của Hồng Đức Home giúp bạn có thêm kinh nghiệm thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống đẹp, đáp ứng yếu tố phong thủy cho ngôi nhà. Để nhận tư vấn thiết kế thi công nội thất tại Thanh Hóa quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 091 431 2295

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 847 636
lien he

Chat Zalo
Chat Zalo

Chat Facebook
Chat Facebook