Bên cạnh việc lựa chọn nội thất thì phong thủy phòng khách là vấn đề mà nhiều gia chủ quan tâm. Yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống, vượng khí và mức độ thu hút tài lộc trong gia đình. Trong bài viết này, Hồng Đức Home sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin về phong thủy cho phòng khách và những kiêng kỵ cần tránh.

Phong thủy phòng khách

Những điều kiêng kỵ nên tránh trong phong thủy phòng khách

Không sử dụng nhiều vách ngăn

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung cần đảm bảo sự thông thoáng và thoải mái khi sử dụng. Việc bố trí vách ngăn khá phổ biến trong thiết kế phòng khách nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây sự rối rắm về không gian và thu hẹp diện tích không gian sử dụng. Nếu phòng khách nhỏ bạn có thể sử dụng loại vách ngăn gỗ trang trí phòng khách hoặc vách kính trong suốt.

Không được để lộ vị trí tài lộc trong phòng khách

Vị trí tài lộc trong phòng khách bắt đầu từ cửa chính đi theo đường chéo đến góc tường 45 độ. Đây là điểm quan trọng có ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ nên hạn chế không để người ngoài nhìn thẳng trực tiếp vào sẽ gây hao tổn tiềng bạc, bạn có thể đặt tủ kệ hoặc chậu cây để che góc này lại.

Cầu thang phòng khách không đối diện cửa chính

Cách bố trí phong thủy phòng khách phần lớn bắt đầu từ cửa chính, trong đó việc hạn chế thiết kế cầu thang đối diện cửa ra vào là cực kỳ cần thiết. Điều này làm gia chủ thất thoát tiền bạc và gặp nhiều thị phi.

Hạn chế trang trí vật sắc nhọn và treo mãnh thú

Khi trang trí treo tranh phong thủy nhà ở gia chủ nên chọn những mẫu tranh hợp mệnh, hợp tuổi với số lượng vừa phải. Hạn chế treo những tranh có hình thú dữ hoặc hình vẽ cô độc mang ý nghĩa tiêu cực. Ưu tiên những tranh trang trí phong thủy có hình tròn tượng trưng cho sự đầy đủ và sung túc.

Không để cửa chính thông thẳng ra cửa sau

Việc bố trí cửa ra vào phòng khách hướng thẳng đến cửa sau sẽ làm thất thoát tiền bạc và nguồn năng khí vượng của ngôi nhà. Vì vậy nên thiết kế sao cho luồn khí đi lệch để vượng khí được ở lại trong nhà, hấp thụ tài lộc.

Không để xà ngang vắt ngang phòng khách

Trong phòng khách không được để xà ngang phía trên bộ sofa hoặc các kiểu đèn thả trần lớn. Điều này tạo cảm giác áp lực, sự đè nén ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như sức khỏe của gia chủ.

Phong thủy trong phòng khách và kiêng kỵ cần tránh

Trên đây là tổng hợp những kiêng kỵ cần tránh trong phong thủy phòng khách mà gia chủ nên quan tâm để gia đạo luôn thịnh vượng và gặp nhiều thuận lợi. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thiết kế thi công nội thất sao cho chuẩn hãy liên hệ ngay với Hồng Đức Home để được tư vấn đầy đủ.

Xem thêm: Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố ĐẸP [Tư vấn & Báo giá SỐ #1]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 847 636
lien he

Chat Zalo
Chat Zalo

Chat Facebook
Chat Facebook