Các lỗi tự thiết kế nội thất thường xảy ra phổ biến khi gia chủ chưa có nhiều kinh nghiệm làm giảm giá trị thẩm mỹ và hạn chế công năng của không gian nhà. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Hồng Đức Home để tìm hiểu các lỗi thường mắc phải và có biện pháp khắc phục nhé!

Xem thêm: Tiêu chí đánh giá đơn vị thi công nội thất uy tín

Lỗi tự thiết kế nội thất và cách khắc phục

7+ Lỗi Tự Thiết Kế Nội Thất & Cách Khắc Phục

Không đo đạc kích thước khi mua nội thất

Đây được xem là lỗi tự thiết kế nội thất cơ bản nhất mà nhiều người thường mắc phải trong thiết kế nội thất. Việc không đo đạc kỹ lưỡng cẩn thận, mọi thứ chỉ mang tính ước lượng nên không ít gia đình gặp phải tình huống chọn mua đồ nội thất kích thước quá to hoặc quá nhỏ so với diện tích không gian. Nội thất quá to hoặc quá nhỏ làm mất đi sự cân bằng và tính thẩm mỹ.

Sợ tốn kém chi phí khi thuê thiết kế

Nhiều gia chủ không thuê đơn vị thiết kế nội thất vì cho rằng lãng phí và vô bổ. Với thời buổi công nghệ phát triển chỉ cần lên mạng tìm hiểu và tham khảo các mẫu thiết kế nhà đẹp rồi áp dụng. Đây là quan điểm vô cùng sai lầm. Thiết kế nội thất tuy đơn giản nhưng để có được giá trị thẩm mỹ cao và tận dụng tối đa công năng không phải dễ dàng. Việc tự thiết kế dễ dẫn đến sự mất cân bằng không gian, màu sắc rối mắt, chênh lệch kích thước nội thất,….

Áp dụng bản thiết kế công trình khác cho mình

Không khó để tìm kiếm mẫu thiết kế ấn tượng và đẹp mắt trên mạng sau đó áp dụng cho căn nhà của mình. Với cách này thì kết quả thường là rất thảm họa. Mỗi thiết kế mỗi ngôi nhà sẽ có những thiết kế khác nhau phù hợp với nhu cầu, sở thích, lối sống và thói quen sinh hoạt khác nhau. Vì vậy hãy tạo nên một không gian riêng của mình chứ không phải áp đặt những thứ của người khác vào của mình.

Mua sắm mà không có kế hoạch bài trí cụ thể

Nhiều gia đình có thói quen mua sắm nội thất không có kế hoạch, mua theo sở thích và chắc chắn mình sẽ cần dùng nó trong tương lai. Thực tế việc sử dụng những đồ vật đó là không nhiều, vì vậy trước khi chọn mua đồ nội thất nên chuẩn bị bản vẽ thiết kế trước sau đó cân nhắc vật dụng phù hợp. Điều này vừa tránh làm không gian của bạn chật trội vì quá nhiều đồ, vừa tiết kiệm được thời gian và công sức, tiền bạc.

Trang trí nội thất bất hợp lý

Việc bố trí và sắp xếp nội thất là khâu quan trọng, nếu trang trí quá nhiều sẽ gây rối mắt và hạn chế chức năng của vật dụng. Vì vậy các chuyên gia khuyên bạn nên có sự tiết chế trong việc trang trí nội thất, không tùy tiện bố trí quá nhiều đồ nội thất cùng chức năng sẽ khiến không gian mất đi tính thẩm mỹ.

Phối hợp nhiều phong cách thiết kế

Đây là lỗi tự thiết kế nội thất phổ biến bởi nhiều người tự lên mạng thấy mẫu thiết kế nội thất đẹp mắt rồi áp dụng mà không quan tâm nó phù hợp với nhà mình không. Mỗi phong cách thiết kế sẽ có đặc điểm khác nhau như vật dụng nội thất cổ điển không thể nào dùng trong không gian phong cách thiết kế hiện đại tối giản được.

Không bố trí đủ hệ thống chiếu sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ và phong thủy của ngôi nhà, vì vậy việc bố trí hệ thống ánh sáng đầy đủ là cực kỳ cần thiết. Nếu lắp đặt ánh sáng chiếu thẳng từ trên xuống sẽ khiến bạn bị chói mặt và không đủ ánh sáng sử dụng,…Bạn nên bố trí 2 – 3 loại đèn trong cùng một không gian và chia riêng theo mục đích sử dụng.

Lỗi thiết kế nội thất

Trên đây là một số lỗi tự thiết kế nội thất mà nhiều người thường mắc phải. Để có ý tưởng decor không gian của mình bạn hãy lên kế hoạch chi tiết hoặc nhờ đến các đơn vị tư vấn thiết kế nội thất uy tín như Hồng Đức Home. Chúng tôi với hơn 18 năm kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn không gian nội thất nhà phố, nhà chung cư, nhà biệt thự…. hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0914312295
lien he

Chat Zalo
Chat Zalo

Chat Facebook
Chat Facebook