Kích thước bàn ăn 6 người đạt tiêu chuẩn không chỉ giúp người dùng ngồi thoải mái mà còn giúp bạn có thể lựa chọn được thiết bị nội thất phù hợp với không gian diện tích. Sau đây là một số chia sẻ bổ ích giúp bạn lựa chọn nội thất bàn ăn thông minh.

Kích thước bàn ăn 6 người

Kích thước bàn ăn 6 người là bao nhiêu?

Mỗi đơn vị sản xuất sẽ có một tiêu chuẩn riêng khi thiết kế mẫu bàn ăn cho 6 người. Tuy nhiên vẫn phải tuân thủ theo khoảng cách kích thước chuẩn chung phù hợp với người Việt. Tùy vào từng diện tích của mỗi căn hộ để lựa chọn kích thước bàn ăn 6 người phù hợp.

Với bàn ăn

Bàn ăn tiêu chuẩn đều có chiều cao từ mặt đất đến mặt bàn là 75cm, tối thiểu là 70cm.
Chiều cao từ mặt đất đến đáy bàn tối thiểu là 60cm tránh việc đụng đầu gối cho người sử dụng khi ngồi.
Bề rộng tối thiểu phải là 68cm đảm bảo tránh va chạm và đụng vào nhau khi ngồi ăn.

Đối với ghế ngồi ăn

Có bề rộng tiêu chuẩn là 450-500cm
Chiều sâu từ 420-450cm
Chiều cao từ mặt đất đến mặt chỗ ngồi là 450cm
Chiều cao lưng ghế là 900cm

Kích thước bàn ăn chuẩn cho 6 người

Kích thước bàn ăn 6 người theo thiết kế

Kích thước bàn ăn hình chữ nhật

4 – 6 chỗ ngồi: Chiều rộng 700 – 750 cm, chiều dài 135 – 150 cm
6 – 8 chỗ ngồi: Chiều rộng 700 – 750 cm, chiều dài 150 – 180 cm

Bàn ăn 6 người hình chữ nhật thích hợp cho những gia đình đông thành viên, không gian ngồi của mỗi người sẽ thoải mái hơn, các thành viên ngồi đối diện với nhau sẽ dễ dàng nói chuyện.

Kích thước bàn ăn hình tròn

Bàn ăn hình tròn cho 6 người thường có đường kính khoảng 100 – 150cm. Dạng bàn ăn này không có góc cạnh giúp bữa ăn có cảm giác ấm cúng, quây quần nên được nhiều gia đình lựa chọn.

Kích thước bàn ăn hình Oval

Kích thước bàn: Chiều dài khoảng 170cm, chiều rộng 85cm.
Kích thước ghế: bề rộng tiêu chuẩn là 45-50cm, chiều sâu từ 42-45cm, chiều cao từ mặt đất đến mặt chỗ ngồi là 45cm và chiều cao lưng ghế là 90cm, lưng ghế có góc nghiêng từ 10-15 độ. Nếu ghế có gác tay thì chiều cao tính từ mặt ghế ngồi đến chỗ gác tay là 18-24cm.

Đối với những thiết kế nội thất phòng bếp tại Thanh Hóa muốn lựa chọn bàn ăn đáp ứng đủ 6 người cần phải tinh tế và tính toán cẩn thận từ kiểu dáng đến cách bố trí. Thông thường ưu tiên sử dụng bàn ăn hình chữ nhật cho 6 người vì nó không chiếm nhiều không gian, bố trí thuận theo hình dáng của bếp.

Bàn ăn hình oval

Một số lưu ý quan trọng khi chọn bộ bàn ăn cho 6 người

  • Kích thước bộ bàn ăn phải phù hợp với diện tích phòng. Có thể chọn bàn ăn có số ghế lớn hơn như 6 – 8 ghế để phòng trường hợp nhà có khách.
  • Tạo nên sự cân bằng cho căn phòng là cực kỳ cần thiết, nên chọn lựa những mẫu bàn ghế kích thước phù hợp để tạo sự thoải mái cho người ngồi và phù hợp không gian.
  • Lựa chọn chất liệu bàn ghế ăn bằng gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, đá, thủy tinh,… tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế.
  • Nên chọn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín, có chất lượng để đảm bảo thời gian sử dụng cũng như độ bền bỉ cao.

Bàn ăn hình chữ nhật

Trên đây là những chia sẻ về kích thước bàn ăn 6 người tiêu chuẩn cùng những lưu ý quan trọng khi chọn bàn ăn. Mọi thắc mắc quý khách hãy liên hệ ngay với Hồng Đức Home để nhận tư vấn đầy đủ nhất.

Xem thêm: Bố trí công năng tủ bếp hợp lý và tiện nghi [CHIA SẺ KINH NGHIỆM]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0914312295
lien he

Chat Zalo
Chat Zalo

Chat Facebook
Chat Facebook