Cải tạo nhà chung cư là việc làm tất yếu trước khi gia chủ vào sinh sống hoặc sau thời gian sử dụng lâu dài căn hộ xuống cấp. Việc sửa chữa lại không gian sống giúp mang đến sự tiện nghi và môi trường tốt hơn cho gia đình. Sau đây Hồng Đức Home sẽ chia sẻ đến bạn cách lên kế hoạch cũng như một số kinh nghiệm giúp tiết kiệm chi phí nhất!

Cả tạo nhà chung cư

Cách lên kế hoạch cải tạo nhà chung cư cũ hợp lý

Để bắt đầu cho kế hoạch cải tạo căn hộ chung cư cũ một cách hợp lý thì việc lên kế hoạch là cực kỳ cần thiết. Bạn cần chuẩn bị những gì?

» Xác định ngân sách đầu tư

Ngân sách đầu tư cho việc cải tạo là cực kỳ quan trọng, là cơ sở để các đơn vị thiết kế lên bản vẽ phù hợp. Điều này tránh phát sinh quá nhiều chi phí trong quá trình thi công và hoàn thiện.

» Lựa chọn phong cách cho căn hộ

Bạn nên xác định muốn sửa sang lại căn hộ chung cư theo phong cách nào: phong cách hiện đại, đơn giản, vintage, luxury, tân cổ điển,… Mỗi phong cách sẽ có những đặc điểm thiết kế và sử dụng nội thất khác nhau. Vì vậy đây là công việc cần làm ngay từ bước đầu.

» Cập nhật những giải pháp nội thất thông minh

Thông thường các căn hộ chung cư sẽ hạn chế về mặt diện tích. Vì vậy mà giải pháp nội thất thông minh sẽ được ưu tiên hàng đầu. Bạn nên tự trang bị các kiến thức cơ bản về chất liệu nội thất, kiểu dáng nội thất hay những phương pháp tối ưu không gian trước khi bắt tay vào thi công cải tạo chung cư.

» Tìm hiểu thông tin về đơn vị thiết kế thi công nội thất

Công việc không kém phần quan trọng giúp bạn nhanh chóng có được không gian sống đúng ý. Bạn nên tìm hiểu các đơn vị thiết kế nội thất uy tín, đáng tin cậy để đồng hành trong quá trình cải tạo lại căn hộ của mình. Những đơn vị uy tín sẽ tư vấn kỹ lưỡng về mặt thiết kế, sử dụng nội thất, bố trí nội thất,…đảm bảo về mặt chất lượng cho gia chủ.

|| Xem thêm: Trang trí phòng khách nhỏ 15m2 ĐẸP, RỘNG RÃI

Cải tạo căn hộ chung cư

Kinh nghiệm cải tạo căn hộ chung cư

» Đừng thay thế mọi đồ nội thất cũ

Sau một thời gian sử dụng bạn không còn cảm thấy hài lòng với những món đồ nội thất cũ nữa. Một phần do chúng đã lỗi thời hoặc do hư hỏng không đáp ứng đủ công năng sử dụng. Tuy nhiên không đồng nghĩa với việc mua lại toàn bộ nội thất mới nếu bạn có ngân sách ít. Hãy đầu tư những món đồ thực sự cần thiết kết hợp với việc tân trang lại nội thất cũ là được.

» Tránh việc thay đổi quá nhiều màu sắc

Để cải tạo nhà chung cư đẹp bạn có thể giữ lại màu sắc cũ để tương thích với tổng thể ngôi nhà. Giữ lại một số màu sắc cơ bản và chọn thêm màu tươi sáng hơn để tăng tính tươi mát và mới mẻ cho căn nhà.

» Hạn chế tối đa việc phá dỡ tường

Phá dỡ tường trong quá trình cải tạo là hạng mục tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc nhất. Nhiều người muốn tạo thêm không gian sử dụng mà phá bỏ các bức tường trong căn hộ. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà và chất lượng tổng thể của không gian.

» Cải tạo dựa theo thiết kế ban đầu

Tận dụng những thiết kế ban đầu như nguồn sáng, sự phân chia không gian,… dựa vào đó để sáng tạo và thiết kế lại phong cách, nội thất cho căn nhà của mình. Đây là phương án giúp gia chủ tiết kiệm chi phí sửa chữa hữu hiệu.

Cải tạo chung cư cũ

Trên đây là những chia sẻ của Hồng Đức Home về việc lên kế hoạch và những kinh nghiệm cần thiết khi cải tạo nhà chung cư giúp tiết kiệm chi phí. Hi vọng sẽ giúp bạn có được không gian sống mới mẻ. Và đừng quên hãy gọi ngay cho chúng tôi qua HOTLINE 091.431.2295 để nhận được tư vấn & báo giá thiết kế thi công nội thất trọn gói tại Thanh Hóa cũng như trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 847 636
lien he

Chat Zalo
Chat Zalo

Chat Facebook
Chat Facebook