Gỗ căm xe hiện nay được sử dụng phổ biến làm đồ nội thất như: cửa, tay vịn cầu thang, bàn ghế, tủ bếp, sàn gỗ,… Vậy làm sao để phân biệt được loại gỗ này với những gỗ khác trên thị trường? Hồng Đức Home chia sẻ đến bạn 5 cách nhận biết gỗ căm xe cực đơn giản.

Cách nhận biết gỗ căm xe

#5 Cách nhận biết gỗ căm xe cực đơn giản qua các đặc điểm

Tương tự như các loại gỗ khác trên thị trường, gỗ căm xe có thể phân biệt thông qua những đặc điểm nhận dạng đặc trưng như:

»» Về màu sắc

Cách nhận biết gỗ căm xe đơn giản dựa vào màu sắc bởi loại gỗ này có điểm rất đặc biệt không giống các loại gỗ thông thường. Khi khai thác một thời gian màu sắc của gỗ sẽ thay đổi không giữ nguyên được màu sắc ban đầu do lớp mủ của gỗ chảy ra bao phủ. Ban đầu màu sắc thực chất chỉ là màu của nhựa căm xe tạo nên có màu hơi đỏ tương tự như màu đỏ cánh gián còn non. Màu sắc thay đổi rõ rệt nhất khoảng 1 – 2 năm khai thác từ màu hơi đỏ (cánh gián còn non) chuyển thành màu đỏ thẫm hơn (màu cánh gián chuẩn).

»» Lõi và vân gỗ

Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng mà gỗ căm xe còn có vân gỗ nằm trong top sang trọng và đẹp nhất hiện nay. Vân gỗ của căm xe có những nét đặc trưng như: đều, mịn, nhỏ, có vân kẻ sọc, vân núi. Gỗ có giác màu trắng vàng nhạt và dày, lõi màu đỏ thẫm hơi vân.

»» Mùi hương riêng của gỗ căm xe

Mùi hương đặc trưng của gỗ căm xe nếu ngửi 1 lần chắc chắn sẽ không nhầm lẫn được. Mùi sẽ hơi nồng một chút nhưng không hề gắt, có thể giúp tinh thần của bạn cảm thấy thư thái hơn rất nhiều.

»» Độ nặng

Tỷ trọng là 1,15 (15% nước) nên gỗ căm xe rất nặng, rất khó khi vận chuyển hay khuân vác đi lại.

»» Ứng dụng của gỗ căm xe vào đời sống

Gỗ căm xe thường xuyên được sử dụng để chế tác ra các đồ nội thất như: bàn ghế, tủ thờ, tủ rượu, bàn trà, lát sàn, cửa,….

|| Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư Tecco Thanh Hóa

Bàn ghế gỗ căm xe

Phân biệt gỗ căm xe khi thành phẩm

Vấn đề quan trọng mà người tiêu dùng quan tâm đó là làm sao để nhận biết đồ nội thất mình mua là gỗ căm xe, tránh mua phải hàng nhái hàng kém chất lượng. Một số kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn.

Sản phẩm từ gỗ căm xe lúc chưa được phun lót PU sẽ có màu vàng ngả sẫm, thớ gỗ hơi suôn, đoạn có mắt sẽ có vân cong. Sau khi sơn lót lớp PU lên mặt gỗ căm xe trông khá mịn. Thành phẩm từ gỗ căm xe như cửa gỗ, bàn ghế, tủ kệ,…. khá nặng, rất chắc, đằm tay và cứng cáp.

Gỗ căm xe là loại gỗ có khả năng chịu nước cao, chống mối mọt tốt, ít cong vênh và có màu sắc cũng như vân gỗ rất đẹp nên thường được sử dụng nhiều trong thiết kế đồ nội thất. Vì vậy bạn hãy bỏ túi cho mình những kinh nghiệm để có cách nhận biết gỗ căm xe và chọn mua được sản phẩm phù hợp và đảm bảo chất lượng cho mình nhé. Và đừng quên liên hệ tới Hồng Đức Home để nhận tư vấn và thiết kế nội thất giá rẻ tại Thanh Hóa nếu có nhu cầu.

Tủ bếp gỗ căm xe

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 847 636
lien he

Chat Zalo
Chat Zalo

Chat Facebook
Chat Facebook