Cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy, tận dụng không gian và tối đa công năng là điều mà nhiều người quan tâm. Cùng tham khảo ngay chia sẻ dưới đây của Hồng Đức Home để có được cách sắp xếp phù hợp nhé!

Cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ phù hợp

Hiện nay các sản phẩm nội thất phòng ngủ như giường, tủ quần áo, bàn trang điểm,… thường được thiết kế đồng bộ nhằm tạo nên tổng thể đồ dùng phòng ngủ đẹp mắt và có tính thẩm mỹ cao. Việc sử dụng bàn trang điểm luôn được chị em quan tâm lựa chọn kỹ lưỡng và bố trí phù hợp để tránh những sai lầm không cần thiết trong phong thủy phòng ngủ.

Điều cấm kỵ khi bày trí bàn trang điểm

Rất nhiều chị em mua bàn trang điểm về đặt ở góc trống bất kỳ mà không quan tâm đến các yếu tố như: hướng đặt, vị trí đặt bàn trang điểm, gương, sử dụng và sắp xếp bàn trang điểm chưa phù hợp…..

Gương, bàn trang điểm không để đối diện cửa ra vào

Đây là điều cấm kỵ khi sử dụng bất kỳ món đồ nội thất nào sử dụng gương. Nếu để gương chiếu thẳng ra cửa đi không chỉ làm phản chiếu tài lộc, phúc khí tốt mà còn làm mọi người khi ra vào đều nhìn thấy hình ảnh phản chiếu từ gương làm giật mình hoặc suy diễn hoang mang.

Vì vậy cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy là rất quan trọng, tránh không được để gương quay ra đối diện cửa phòng. Hãy đặt lệch hoặc tránh hẳn sang một bên cửa, tốt nhất không để gương bàn trang điểm quay ra hướng có cửa phòng.

Không đặt bàn trang điểm có gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Bàn trang điểm đặt trong phòng ngủ tiện cho việc trang điểm, sử dụng ca nhân. Nhưng khi bố trí bạn không được để mặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ bởi làm như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ. Đôi khi bất chợt tỉnh giấc chúng ta thấy hình bóng của mình phản chiếu trong gương sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý.

Xem thêm: Bàn trang điểm mini giá rẻ dưới 500k

Cách đặt bàn trang điểm

Cách đặt bàn trang điểm đúng phong thủy

Đặt bàn trang điểm song song với giường ngủ

Đây là lựa chọn tốt nhất khi bày trí bàn trang điểm trong phòng ngủ, nên để sao cho mặt gương song song mặt rộng của giường ngủ, có thể để phía trên đầu hoặc đuôi giường đều được.

Hướng đặt bàn trang điểm hợp phong thủy

Theo phong thủy chúng ta có thể đặt theo 2 hướng sau:

» Quay mặt gương theo hướng Bắc: Nếu muốn vượng về đường công danh, giúp gia chủ làm ăn phát đạt trông thấy.
» Quay gương theo hướng Đông – Đông Nam: Nếu muốn cải thiện về sức khỏe, thể trạng.

Không nên để gương trên bàn trang điểm trong phòng ngủ theo hướng Nam vì có sự xung khắc làm triệt tiêu lẫn nhau.

Bày trí bàn trang điểm

Mẹo chọn bàn trang điểm trong phòng ngủ phù hợp

Sự hòa hợp về phong thủy: Tương ứng với bản mệnh hoặc tương sinh sẽ có màu sắc, chất liệu, hình dáng phù hợp có lợi cho sức khỏe, tài lộc…. Ví dụ người mệnh Mộc nên dùng chất liệu gỗ thuộc hành Mộc, màu sắc tốt nhất nên là nâu, đen, xanh lá cây, xanh sẫm, tránh những gam màu ánh kim, vàng vì xung khắc.

Lưu ý về kích thước: chúng ta cần quan tâm đến kích thước của bộ bàn trang điểm, tránh mua bàn quá lớn hoặc quá nhỏ không có vị trí phù hợp đặt trong phòng ngủ.

Về màu sắc: nên lựa chọn bàn trang điểm có màu sắc đồng bộ với các đồ dùng nội thất khác để có được sự hài hòa trong không gian phòng ngủ.

Trên đây là những lưu ý về cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ phù hợp phong thủy cũng như mẹo khắc phục khi lựa chọn bàn trang điểm nếu điều kiện về không gian không cho phép. Để nhận tư vấn chi tiết về nội thất phòng ngủ hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 091 431 2295

Xem thêm: Thiết kế nội thất Chung cư | Hiện đại | Luxury | Tân cổ điển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0914312295
lien he

Chat Zalo
Chat Zalo

Chat Facebook
Chat Facebook